Saturday, 04/07/2020 - 16:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Quang

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học sinh khối 9 năm học 2018-2019

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học sinh khối 9 năm học 2018-2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, được sự nhất trí của Phòng GDĐT TP Thái Nguyên, ngày 14/4/2019, Ban đại diện PHHS khối 9 kết hợp với nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh khối 9 tại Đền thờ Chu Văn An (Chí Linh- Hải Dương) và công viên Rồng (Hạ Long – Quảng Ninh).

Ngay từ rất sớm, các em học sinh đã tập trung tại trường với bao niềm hân hoan, háo hức. Theo đúng lịch trình, đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm nhà giáo Chu Văn An tại đền Chu Văn An - ngôi đền thờ Chu Văn An  - người thầy “đạo cao đức trọng”, người có vốn hiểu biết rộng, tài cao, từng được vua Trần Minh Tông mời làm tư nghiệp Quốc tử giám dạy cho Thái tử. Tại đây, chi đoàn trường THCS Đồng Quang cũng đã long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn cho những đội viên ưu tú của khối 9. Trải nghiệm tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 9 cuối cấp với mong muốn luôn sáng trí, học tập tốt và đạt kết quả cao nhất trong kì thi chuyển cấp. Nơi đây thực sự là một nơi du lịch tâm linh mang ý nghĩa cao đẹp với rất nhiều du khách, cán bộ, học sinh, sinh viên trên mọi miền cả nước.

        Sau chương trình dâng hương tưởng nhớ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương), đoàn tiếp tục di chuyển sang Hạ Long – Quảng Ninh, nơi có Công viên Hạ Long – Sun World Park luôn nằm trong top đầu danh sách những địa điểm vui chơi không thể bỏ qua cho du khách khi tới đây du lịch. Các em học sinh đã có cơ hội tận hưởng, hòa mình vào rất nhiều trò chơi hiện đại và vô cùng hấp dẫn khi đến với Sun Word Hạ Long Park như: Phi long thần tốc, Chiếc ô kì diệu, Tê giác cuồng nộ, Theo dấu chân rồng, Đu quay kỳ diệu,…Các em đã có một buổi chiều được tham gia, khám phá những trò chơi hấp dẫn, thú vị, được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của một trong số Công viên giải trí lớn nhất miền Bắc.

       Chương trình trải nghiệm của các em học sinh khối 9 trường THCS Đồng Quang đã diễn ra an toàn, tốt đẹp. Một ngày trải nghiệm trôi qua đã để lại trong các em nhiều ấn tượng sâu sắc về một chuyến đi đầy ý nghĩa và đầy ắp kỉ niệm với các thầy cô giáo, với các bạn dưới mái trường THCS Đồng Quang thân yêu.

Người viết: Nguyễn Thu Hiền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 54
Tháng 07 : 214
Năm 2020 : 36.414