Thursday, 08/12/2022 - 22:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Quang

Công tác phòng cháy chữa cháy

Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn vẫn diễn biến phức tạp, nhất là cháy, nổ tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà cao tầng, chợ, khu công nghiệp, phương tiện giao thông,...

Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn vẫn diễn biến phức tạp, nhất là cháy, nổ tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà cao tầng, chợ, khu công nghiệp, phương tiện giao thông,... Để nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Đoàn kiểm tra PCCC đã  kiểm tra trường THCS Đồng Quang ngày 08/5/2017.

Thực hiện công tác PCCC, trường THCS Đồng Quang đã triển khai thực hiện Luật PCCC đến với giáo viên, học sinh bằng nhiều hình thức: tập trung trong giờ chào cờ, các hoạt động ngoại khóa, lồng ghép vào các tiết học trên lớp; bằng băng rôn, khẩu hiệu. Nhà trường thành lập lực lượng PCCC tại chỗ thường trực sẵn sàng chữa cháy, đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ và trang bị các phương tiện chữa cháy theo đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất, sắp xếp các đồ dùng đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.

Qua kiểm tra, trường có đủ hồ sơ, phương án PCCC, có đủ các phương tiện PCCC. 100%  cán bộ giáo viên – nhân viên được tâp huấn đầy đủ về công tác PCCC, có hiểu biết và có kỹ năng xử lý các tình huống trong PCCC.

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 55
Tháng 12 : 635
Năm 2022 : 159.458