Saturday, 24/07/2021 - 05:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Quang

NGÀY HỘI SÁCH NĂM 2021

Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người

      Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện Công văn số 399, ngày 20 tháng 4 năm 2021 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên. Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2021, Trường THCS Đồng Quang tổ chức ngày hội Ngày hội sách năm 2021, hướng tới kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề “Sách, tri thức – Khởi nguồn thành công”.

Đến dự với chương trình Ngày hội đọc sách có đại biểu UBND phường Đồng Quang: Ông Hoàng Anh Tuấn – PCT UBND P Đồng Quang – Giám đốc TTHTCĐ P. Đồng Quang; Bà Lê Thị Thúy Huê – CT Hội Khuyến học phường Đồng Quang – Phó GĐ TTHTCĐ P. Đồng Quang. Về phía đại diện phụ huynh học sinh có sự hiện diện của ông Vũ Trần Hùng-Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường.

Ngày Hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: trưng bày sách, kể chuyện theo sách “Những bài học đạo đức Bác Hồ”. Các loại sách được trưng bày trong thư viện nhà trường với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, sách biển đảo, báo thiếu nhi.... Để ngày hội thực sự lan rộng, cán bộ thư viện nhà trường cũng đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường để phục vụ hiệu quả việc dạy và học cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Cũng tại ngày Hội sách, để giúp các em học sinh tìm hiểu và tuyên truyền tới gia đình về pháp luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026, nhà trường đã tổ chức giao lưu trả lời câu hỏi liên quan đến bầu cử.  

Ngày hội sách đã khẳng định được vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong trường học nói riêng và cộng đồng nói chung, giúp các em có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích. Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 50
Tháng 07 : 1.237
Năm 2021 : 42.972