LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG QUANG

 

Trường THCS Đồng Quang nằm trên địa bàn tổ 5 phường Đồng Quang thuộc thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên với tổng diện tích 9.174m2.

 

      Trường được thành lập từ tháng 9 năm 1965 theo quyết định của Sở GDĐT tỉnh Bắc Thái với tên gọi trường Phổ thông cơ sở xã Đồng Quang, trực thuộc Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên.

     Năm 1994, trường được mang tên trường Phổ thông THCS Đồng Quang. Năm 1997, trường chính thức mang tên trường THCS Đồng Quang theo Quyêt định số 194/TCCB ngày 31 tháng 3 năm 1997 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên.

    Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, kết quả xếp loại hai mặt giáo dục, số lượng học sinh giỏi các cấp của nhà trường cũng tăng dần theo từng năm học.Trong nhiều năm, tập thể nhà trường luôn đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh trở lên; Tập thể Lao động tiên tiến trở lên; Cơ quan văn hóa; Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp thành phố; Liên đội mạnh cấp tỉnh.

      Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tháng 5 năm 2012, công nhận lần thứ 2 tháng 01 năm 2018. Trường được công nhận cơ sở giáo dục đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 tháng 5 năm 2013 và được công nhận lần thứ 2 vào tháng 12 năm 2018.

      Quá trình phát triển của trường THCS Đồng Quang là quá trình nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường. Tự hào với truyền thống ấy, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu giữ vững những thành tích đã đạt được để xứng đáng với niềm tin của ngành và của nhân dân địa phương.

Đồng Quang, tháng 11 năm 2019

 

Tác giả: admin